Hướng dẫn dọn vệ sinh xe ô tô của bạn trước khi bán

Dọn vệ sinh xe ô tô của bạn trước khi bán nó cho người thu mua xe ô tô cũ là rất cần thiết. Nếu bạn chỉ nhìn thấy một ai đó nói rằng chỉ cần rửa sạch xe, bạn có thể gặp rắc rối khi bán nó. Trong bài viết này Auto Mạnh Dũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh xe ô tô một cách chi tiết. Một người mua xe đã qua sử dụng, thường muốn một chiếc xe sạch sẽ, đáng để sở hữu, mà quên đi rằng chiếc xe đó đã được sử dụng.

Nếu bạn muốn bán chiếc xe của mình một cách nhanh chóng, hãy tăng sức hấp dẫn của nó với việc dọn vệ sinh xe hơi bên trong và bên ngoài bằng dụng cụ vệ sinh xe ô tô.

Dọn vệ sinh nội thất xe ô tô

Khu vực nội thất khó tiếp cận: Sử dụng ống khí áp suất cao để thổi bụi bẩn và các mảnh vụn ra khỏi các kẽ hở. Tiếp theo, nhúng bàn chải vào nước xà phòng, loại bỏ phần thừa và chải những khu vực cần làm sạch và rửa sạch nhiều lần bằng nước.

Núm, cần số và nút: Nhúng một miếng bông gòn vào cồn và làm sạch xung quanh các bộ phận nhỏ trong xe để làm cho chúng sáng bóng.

Khử mùi nội thất: Hầu hết mọi người đều xịt chất làm mát không khí vào các lỗ thông hơi, nhưng thay vào đó, hãy thử phun chất khử mùi vào ống hút khí của hệ thống, đó là những lỗ thông hơi lớn hơn thường nằm ở đáy kính chắn gió. Sau đó chạy điều hòa trên cao trong ít nhất mười phút.

Bộ phận bọc da: Cách vệ sinh nội thất xe ô tô với các bộ phận bọc da bằng là nhúng một miếng bông gòn vào cồn và làm sạch các vết bẩn. Sau đó làm khô những khu vực bằng máy sấy tóc. Để vệ sinh làm sạch chất liệu da nói chung, bằng cách bôi xà phòng giữ ẩm lên một miếng vải mềm, ẩm để loại bỏ bụi bẩn và rửa sạch.

Thảm và vải bọc: Pha loãng khoảng 1/4 chén bột giặt với một đến hai cốc nước ấm. Nhúng một miếng vải sạch vào dung dịch, sau đó vắt miếng vải ra. Chà các khu vực bẩn, sau đó lấy một tấm vải khô và sạch để thấm nước.

Dọn vệ sinh các bộ phận cơ khí và ngoại thất xe ô tô

Thân xe: Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho ô tô (không phải nước rửa chén) Và nước, rửa xe bằng khăn vải sợi nhỏ mềm và thường xuyên làm sạch thân xe trong bóng râm, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Lưu ý: nước rửa chén có thể khiến cho lớp sơn xe ô tô của bạn bị oxy hóa, nếu sử dụng thường xuyên.

Cửa sổ: Để tránh các vết xước, sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ dành cho xe hơi và lau bằng giấy báo nhàu nát thay vì khăn giấy. Bạn cũng có thể rửa cửa sổ bằng nước sạch và khăn vải sạch. Lau trong vòng tròn hai đến ba inch.

Lốp xe: Xịt lốp xe thật kỹ bằng nước và chà chúng bằng bàn chải lông cứng. Sau đó rửa bằng xà bông chuyên dụng cho xe hoặc chất tẩy rửa lốp.

Biển số và giá đỡ: Xịt các khu vực rỉ sét nhẹ bằng WD-40 và lau sạch bằng giẻ sạch. Điều này cũng có thể ngăn ngừa nhiều rỉ sét hình thành.

Các vết bẩn bên ngoài khó tiếp cận: Sử dụng chất tẩy rửa từ đất sét để loại bỏ các khiếm khuyết bề mặt như nhựa cây, mảnh vụn bọ, đốm nước, nhựa đường và các loại khác.

Pin: Rắc baking soda lên các cực của pin và xịt nhẹ bằng nước. Để trong khoảng một giờ trước khi lau sạch bằng miếng bọt biển và nước.

Động cơ: Bật xe của bạn và để nó chạy trong khoảng ba phút. Tắt xe đi. Sau khoảng năm phút, đổ hỗn hợp 1/4 chén baking soda và một gallon nước ấm vào động cơ. Chà bằng bàn chải lông dày và rửa kỹ. Cẩn thận với nhiệt từ động cơ.

Auto Mạnh Dũng – Muaxehoicu.com.vn là địa chỉ thu mua xe ô tô cũ uy tín và đáng tin cậy trên toàn quốc, đặc biệt là tại Hà NộiTPHCM. Khi có nhu cầu bán xe, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo qua Hotline 094 97 55555 – Mr.Dũng. Mọi thủ tục mua bán xe như soạn thảo hợp đồng, sang tên xe ô tô, v.v chúng tôi sẽ lo hết.